Đăng nhập Đăng ký

Sưu tập tài liệu quý hiếm

  • Tin tức về tài liệu cổMột trong những đột phá quan trọng của nhân loại chính là việc ghi chép lại. Nhờ điều này, giúp con người có thể tìm ra những cánh cửa mới, đầy bí ẩn và thú vị. Những tài liệu cổ bao gồm:
  • Sử liệu quý, hiếm của Việt Nam: Nằm rải rác rất nhiều trong dân(TT&VH) - “Cái mà chúng tôi gặp phải ở trong nước là việc hiện nay các tài liệu lưu trữ quý hiếm của chúng ta còn nằm rải rác trong dân rất nhiều: ở các đền, miếu, đình, chùa, trong gia phả của các dòng họ…” - bà Nguyễn Thị Thúy Bình, Cục Văn thư và Lưu trữ Nhà nước cho biết như vậy tại Hội thảo khoa học Sưu tầm tài liệu lưu trữ quý, hiếm và phát huy giá trị nguồn sử liệu về biên giới, hải đảo của Việt Nam do Cục Văn thư và Lưu trữ Nhà nước tổ chức vào ngày 30/10 vừa qua tại TP.HCM.
  • Công khai tài liệu quý hiếm về biển đảoHội thảo “Sưu tầm tài liệu lưu trữ quý hiếm và phát huy giá trị nguồn sử liệu về biên giới, hải đảo của Việt Nam” đã được Cục Văn thư và lưu trữ nhà nước - Bộ Nội vụ tổ chức tại TP.HCM ngày 30/10. Hội thảo có một phần nội dung “kiểm đếm” các tài liệu khẳng định chủ quyền của Việt Nam trên hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.
  • Công bố nhiều tài liệu quý hiếm về Hoàng Sa, Trường SaNhững châu bản triều Nguyễn khẳng định chủ quyền Hoàng Sa và Trường Sa, các nghị định, quyết định thiết lập chế độ hành chính ở hai quần đảo này… được công bố tại hội thảo khoa học về biển đảo Việt Nam. Ngày 30/10, Cục Văn thư và lưu trữ nhà nước (Bộ Nội vụ) tổ chức tại TP.HCM hội thảo “Sưu tầm tài liệu lưu trữ quý, hiếm và phát huy giá trị nguồn sử liệu về biên giới, hải đảo của Việt Nam”.
  • Sưu tầm tài liệu lưu trữ quý, hiếm của Việt Nam và về Việt NamĐề án "Sưu tầm tài liệu lưu trữ quý, hiếm của Việt Nam và về Việt Nam" được thực hiện từ năm 2012 - 2020 với đối tượng sưu tầm là tài liệu lưu trữ quý, hiếm bao gồm những tài liệu có giá trị đặc biệt, hiếm có về nội dung, hình thức vật mang tin và thời gian.
  • Bàn về khái niệm "Tài liệu quý hiếm"Hiện nay, có rất nhiều quan điểm khác nhau được đưa ra khi đề cập tới vấn đề tài liệu quý hiếm. Tác giả bài viết đã mạnh dạn đưa ra một số phân tích để góp thêm lời bàn về khái niệm: Thế nào là Tài liệu quý hiếm?
ι« « 1 » »ι